... WELCOME TO C17A-K14...
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

... WELCOME TO C17A-K14...

z...C17A-K14_4rum Du Lịch ^^!...
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Top posters
vanhoan2345
Ẩm thực Việt Nam Vote_lcapẨm thực Việt Nam I_voting_barẨm thực Việt Nam Vote_rcap 
z...Skeleton
Ẩm thực Việt Nam Vote_lcapẨm thực Việt Nam I_voting_barẨm thực Việt Nam Vote_rcap 
hieu92
Ẩm thực Việt Nam Vote_lcapẨm thực Việt Nam I_voting_barẨm thực Việt Nam Vote_rcap 
mr_co
Ẩm thực Việt Nam Vote_lcapẨm thực Việt Nam I_voting_barẨm thực Việt Nam Vote_rcap 
thuanthien007
Ẩm thực Việt Nam Vote_lcapẨm thực Việt Nam I_voting_barẨm thực Việt Nam Vote_rcap 
lanvip1987
Ẩm thực Việt Nam Vote_lcapẨm thực Việt Nam I_voting_barẨm thực Việt Nam Vote_rcap 
Similar topics
Latest topics
» Anh yêu em không phải vì em là ai mà là .... Anh là ai khi anh bên cạnh em
Ẩm thực Việt Nam EmptyFri Dec 16, 2011 6:52 pm by z...Skeleton

» ...........................Dota
Ẩm thực Việt Nam EmptyMon May 02, 2011 7:10 pm by z...Skeleton

» * Tao là 1 con rối * :)
Ẩm thực Việt Nam EmptyFri Apr 29, 2011 8:10 am by z...Skeleton

» Qá đau ồy...!
Ẩm thực Việt Nam EmptyFri Apr 29, 2011 8:08 am by z...Skeleton

» Ngôn Ngữ Lập Trình Assembly
Ẩm thực Việt Nam EmptyTue Apr 26, 2011 7:31 am by z...Skeleton

» Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu
Ẩm thực Việt Nam EmptyThu Apr 21, 2011 4:35 pm by thuanthien007

» Đại gia p1 chí tài hoài linh
Ẩm thực Việt Nam EmptyThu Apr 21, 2011 3:20 pm by lanvip1987

» Danh lam thắng cảnh Việt Nam
Ẩm thực Việt Nam EmptyThu Apr 21, 2011 3:16 pm by thuanthien007

» Robot Dancer
Ẩm thực Việt Nam EmptyThu Apr 21, 2011 2:58 pm by mr_co

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
CalendarCalendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

 

 Ẩm thực Việt Nam

Go down 
Tác giảThông điệp
hieu92
Mod
hieu92


Tổng số bài gửi : 24
Points : 72
Join date : 23/03/2011

Ẩm thực Việt Nam Empty
Bài gửiTiêu đề: Ẩm thực Việt Nam   Ẩm thực Việt Nam EmptyThu Apr 21, 2011 2:04 pm

Chế biến món Sò điệp áp chảo với cà rốt nghiền

Cồi sò được xem là phần ngon nhất của con sò điệp. Vị ngọt, giòn lành tính của cồi sò dùng kèm cà rốt nghiền và xốt dầu ô liu tạo nên sự hài hòa trọn vẹn của món ăn.

Nguyên liệu:

4 con sò điệp loại lớn
4 bông bí đỏ
50g cải mầm
2 thìa súp hành phi, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 50ml dầu ăn.

Sò điệp áp chảo với cà rốt nghiền - Tin180.com (Ảnh 1)

Cà rốt nghiền:

2 củ cà rốt + ½ củ gừng nhỏ + 200g bơ + 150ml kem tươi + ½ thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê đường. Cà rốt, gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, nấu với bơ, nêm ít gia vị . Nấu mềm sau đó đánh nhuyễn hoặc xay mịn, cho kem tươi vào đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn. Để vào tủ lạnh cho đông lại.

Xốt dầu ô liu:

500ml nước dứa + 4 quả đậu khấu + 50g dấm trắng thơm + 100ml dầu ô liu + 1 thìa súp mù tạt. Nấu sôi nước dừa, dấm, đậu khấu đến khi sên lại, tắt lửa, để nguội, cho dầu ô liu và mù tạt vào khuấy tan.

Thực hiện:

Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước, ướp hạt nêm, muối, tiêu, rồi cho vào áp chảo vừa vàng.
Bông bí đỏ rửa sạch, xé miếng nhỏ bỏ nhụy ở giữa. Cải mầm rửa sạch.
Cho 4 thìa súp cà rốt nghiền chia thành 4 khối trên đĩa. Cho cồi sò điệp áp chảo lên, rắc hành phi lên, rưới xốt dầu ô liu vào, cho bông bí xé nhỏ và cải mầm lên, thưởng thức ngay.

Ẩm thực Việt Nam Sodiepapchaoxotcarot_intro_tapchiamthuc.vn


Món đặc sản ở Phú Quốc - Còi biên mai: là một loại đặc sản không thể nào không thử một lần cho biết khi đặt chân đến Phú Quốc. Còi biên mai chính là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò biên mai. Có rất nhiều cách chế biến món còi biên mai: xào cùng với nấm đông cô, nấm rơm, củ hành cùng cải bẹ xanh. Các đầu bếp còn pha thêm một chút tương đậu nành vào nước nấu xâm xấp cho ra một màu nâu đậm của đất phù sa. Cái ngọt đậm đà của thứ hải sản lạ hợp cùng cái ngọt nhẹ nhàng của các loại nấm, ngọt hăng của hành pha thêm một chút cay nồng của cải xanh khiến mọi người có thể ăn không biết no.
Tuy nhiên, với người sành ăn muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt. Cả một đĩa còi biên mai được ướp cùng muối hạt to đã được đâm nhuyễn vào đó mấy trái ớt đỏ tươi. Thực khách cứ lấy một vài sống lá dừa xâu chuỗi chúng lại để nướng trên bếp than đỏ rực. Cái mặn mà của muối, cái cay xé lưỡi của ớt càng nâng tầm vị ngọt của còi biên mai. Và cũng chỉ chế biến bằng cách này thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn hết chỗ chê.

Ẩm thực Việt Nam DSC_0917%20copy
Ẩm thực Việt Nam DSC_0919%20copyẨm thực Việt Nam 03-DSC_0828%20copy_resize
Về Đầu Trang Go down
 
Ẩm thực Việt Nam
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thưởng thức 30 món ếch độc đáo !:U:!:U
» Đặc sắc văn hóa ẩm thực Ninh Binh
» Biển Đảo Việt Nam !!! Thiên Đường Mặt Đất...

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
... WELCOME TO C17A-K14... :: Du Lịch :: Khu Ẩm Thực-
Chuyển đến